Giò chả là món ăn ngon và phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam. Cùng chúng tôi  tìm hiểu ngay cách làm giò chả bằng máy làm giò chả đơn giản và không chết giò nhé!

Làm giò chả tại nhà không còn quá xa lạ. Các món này sẽ được đảm bảo và vệ sinh khi chính tay người thân làm. Để chuẩn bị cho món giò tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm giò chả

  • 500g thịt lợn. Dùng máy làm giò  xay thịt có cả mỡ và nạc.
  • 30g bột năng hay bột bắp
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen); 1/2 muỗng cà phê đường
  • 50ml nước đá lạnh
  • 15g bột nở
  • Không thể thiếu đó là chiếc máy làm giò chả tiện ích

 

– Để gói giò, bạn trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi lấy giò sống cho vào giữa. Bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh để giò sống không dính tay

– Bạn hãy nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại. Tiếp đó, bạn gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn thân khúc giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Dùng dây để gói lại.

– Hấp giò: Sử dụng nồi hấp ,hấp giò khoảng 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò lụa chín bạn lấy ra để ráo nước.

Sau đó bạn lấy ra để cắt và thưởng thức. Trong mâm cơm nếu bạn cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xinh thì còn gì tuyệt hơn nữa, không chỉ ngon cơm mà còn rất thẩm mỹ nữa!

 Giá máy xay giò lụa

Máy xay giò chả có nhiều tiện ích thiết thực trong mỗi gia đình, vậy giá máy xay giò chả có cao không là câu hỏi của nhiều người. Bạn đừng lo, Hà Bắc bán máy xay giò chả chất lượng tốt và giá cả lại rẻ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc

0914638686 – 0982811839 – 0983278686

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội