Welcome to Thiết bị hà bắc !

Shopping Cart

MÁY VẮT LY TÂM VẮT SỮA DẬU NÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Tác giả Huong Phung -Uncategorized

Sữa đậu nành là một thức uống ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người thường lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với cách làm sữa đậu nành truyền thống. Máy vắt ly tâm sữa đậu nành ra đời để khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Vậy nguyên lý hoạt động của thiết bị này có gì đặc biệt?Máy vắt ly tâm dùng để tách bã và nước đậu nành thành hai phần riêng biệt. Máy có thiết kế đơn giản, giá thành rẻ nhưng cho hiệu quả tương đối cao. Thiết bị có khả năng vắt kiệt đến 98% nước cốt trong bã. Do đó thường được sử dụng trong quy trình sản xuất sữa đậu nành, sữa ngô, nước rau má, bột sắn, bột nghệ, chế biến thức uống, nước trái cây, rau củ quả khác...

Cấu tạo của máy vắt ly tâm sữa đậu nành

Máy vắt ly tâm sữa đậu nành có thiết kế khá đơn giản gồm động cơ và lồng quay. Lồng vắt của máy vắt ly tâm công nghiệp được thiết kế gồm 1 lồng kín bên ngoài và 1 lồng có lỗ bên trong để quay và tách nước khi vắt. Toàn bộ lồng và thân máy được làm từ chất liệu inox 304 sáng bóng, tránh gỉ sét gây nhiễm vi sinh nguy hại.


Miệng lồng được thiết kế dạng hình vòm, hạn chế nguyên liệu cần vắt bị văng ra ngoài trong quá trình vắt. Phía dưới đáy lồng có miệng thoát nước, lượng nước cốt sau khi vắt sẽ chảy ra miệng này.

Màng lọc siêu nhỏ, siêu khít, giúp cho máy vắt ly tâm sữa đậu nành khi lọc có thể loại bỏ hết tạp chất, cặn bẩn trong đậu nành. Từ đó thu được nước đậu nành nguyên chất nhất, không lẫn bất cứ một tạp chất, cặn bẩn nào.


Phần động cơ gồm motor dây đồng công suất cao, tốc độ quay 2900 vòng/ phút và có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài, quyết định tốc độ quay của máy. Với cấu tạo phần động cơ này, máy vắt ly tâm sữa đậu nành có thể đạt năng suất khoảng 20L/ mẻ. Mỗi mẻ vắt trong thời gian ngắn chi 3- 5 phút. Tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các cơ sở sản xuất sữa đậu nành. 


Nguyên lý hoạt động của máy vắt ly tâm sữa đậu nành

Đúng theo tên gọi, máy vắt ly tâm sữa đậu nành hoạt động dựa trên cơ chế ly tâm lọc. Sử dụng nguyên lý xoay tròn quanh một trục tạo ra lực đẩy xa tâm, từ đó túi lọc (dạng lưới, lỗ nhỏ) giữ bã lại, còn chất lỏng được đẩy ra ngoài và theo máng chảy vào bồn hoặc chậu. Phần chất rắn nằm lại bên trong máy.


Đây là phương pháp tách một cách nhanh chóng các phần tử có khối lượng khác nhau. Thường tách các chất rắn ra khỏi chất lỏng nhờ lực ly tâm. Từ cơ chế hoạt động đó, cộng thêm với việc quan sát cách làm nghệ truyền thống thủ công khó khăn, vất vả. Các kỹ sư cơ khí đã ứng dụng công nghệ này, trong việc sản xuất các loại tinh bột hay các loại sữa như đậu nành, sữa ngô,…. Thiết bị có thêm lò xo để tiêu bớt rung động do quá trình chạy lệch tâm gây ra. Giữ trọn vị ngon trong sữa đậu nành cũng như các nguyên liệu khác.

Một số lưu ý khi sử dụng máy vắt ly tâm

  • Nên cố định máy ly tâm xuống sàn nhà để hạn chế hiện tượng xê dịch máy trong quá trình vận hành.
  • Không cho nguyên liệu vượt quá định mức năng suất của máy để tránh hiện tượng nghẹt, rung lắc và làm đổ máy.
  • Không cho trực tiếp một lượng dịch lớn vào máy, dịch không được dàn đều, làm lệch trọng tâm và gây đổ máy.
  • Sau mỗi lần lọc, nên lấy bã ra lồng vắt trước khi cho dịch vào tiếp tục ly tâm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD công nghệ Hà Bắc

Fanpage : HaBac Marchinery

Youtube: Hà Bắc Marchinery

Hotline: 0917791981 – 0983278686

Địa chỉ: Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội


0 đánh giá cho MÁY VẮT LY TÂM VẮT SỮA DẬU NÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Gửi đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn