Welcome to Thiết bị hà bắc !

Shopping Cart

CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LẮP ĐẶT MÁY VIỀN MÍ LON

Tác giả anh vu -Blogs

Giới thiệu chung về máy viền mí lon

Máy viền mí lon là một trong những sản phẩm hữu ích trong việc đóng gói và bảo quản thực phẩm, đồ uống, sản phẩm hóa mĩ phẩm. Hiện nay máy viền mí có sự đa dạng về cách vận hành từ máy thủ công, bán tự động, đến máy hoàn toàn tự động. Đảm bảo được nhiều khâu quy trình sản xuất trong khâu đóng gói giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đưa sản phẩm đi tiêu thụ.

Máy có kích thước nhỏ gọn, công suất làm việc cao, làm việc được với các chất liệu và các loại kích cỡ kim loại khác nhau.

Công dụng chung của máy viền mí lon

Nhìn chung dù là máy viền mí lon công nghiệp tự động hay máy viền mí lon bán tự động thì chức năng chính của nó vẫn là viền mí đóng gói nắp các sản phẩm thực phẩm như đồ uống, đồ ăn hộp, cháo, sữa..

Thực phẩm có nhiều loại với nhiều đặc tính khác nhau. Để đóng gói bảo quản và vận chuyển cần phải tìm và lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Về mẫu mã, tính kinh tế và độ tin cậy của vật liệu. Thông thường thực phẩm có tính nước sẽ được đóng gói trong lon kim loại hoặc thủy tinh. Thực phẩm khô như trà khô thì sẽ được đóng gói trong các lon kim loại hoặc giấy.

Những tiện ích của máy viền mí lon công nghiệp

Mỗi một loại máy viền mí lon đều có các tiện ích riêng của nó.

Máy viền mí bán tự động có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, thao tác đơn giản dễ dàng vận hành, ghép nắp đẹp không bị hư hỏng nắp. Máy đóng được hầu hết các loại như nhôm, nhựa , giấy..

Vì là dòng bán tự động nên vẫn cần sự thao tác của nguời điều khiển, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy. Đồng thời vì là dòng bán tự động nên công việc mí lon sẽ được kĩ càng hơn.

Máy viền mí lon tự động cũng tương tự như máy bán tự động nhưng mọi thao tác đều được lập trình trước và không cần sự tham gia của người lao động. Vì vậy tương đương với việc sản lượng mí lon được nhiều hơn. Máy viền mí lon tự động có thể kết hợp cùng với máy chiết rót tự động, dạng nước hoặc bột.hoạt động hoàn toàn tự động từ khâu cấp nắp đến ghép mí, cho ra sản phẩm hoàn thiện.


Cách lắp đặt và sử dụng máy viền mí lon


Cách lắp đặt máy

+ Đặt máy viền mí lon trên các mặt phẳng có chiều cao tiêu chuẩn để dễ dàng thao tác. Phần cóc ấn để khởi động máy có thể để trên mặt phẳng ấn bằng, hoặc có thể để dưới và đạp bằng chân. Đầu vào lon và lon đóng nắp xong nên được để riêng biệt thuận tiện cho việc đưa lon vào và lấy lon ra dễ dàng.

+ Điều chỉnh các con lăn, đế máy sao cho vừa vặn với kích thước lon nhất. Các bộ khuôn theo máy là khuôn tiêu chuẩn. Bạn cần báo cho bộ phận chăm sóc để tham khảo mẫu thích hợp và đặt khuôn đế chính xác nhất.

Cách sử dụng chung

+Căn chỉnh kích thước của bi lăn và chân đế để phù hợp với kính thước của lon cần đóng gói

+Cắm phích và khởi động nguồn của máy đóng nắp hộp

 +Điều chỉnh thông số theo hướng dẫn để phù hợp với kích thước của lon đóng gói

+Đặt lon vào máy và vận hành máy. Kiểm tra nắp lon sau khi máy đã hoàn tất đóng xong.

+Sản phẩm sau khi chạy thử nếu đã đạt yêu cầu thì có thể cho máy vận hành liên tục.


Một số lưu ý nhỏ trong việc bảo trì cũng như bảo quản m

áy để tuổi thọ lâu dài*Khi lắp đặt máy nên chọn môi trường khô ráo sạch sẽ, không ẩm ướt để máy không bị tình tạng nhiễm điện do môi trường

*Không nên cho máy chạy quá lâu trong thời gian dài, nên cho máy nghỉ ngơi vài phút sau một quãng làm việc rồi lại làm tiếp.

*Khi có nhu cầu muốn sửa chữa máy cần đảm bảo ngắt hết điện để đảm bảo an toàn lao động.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về máy viền mí lon!

0 đánh giá cho Công dụng và cách lắp đặt máy viền mí lon

Gửi đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn