Welcome to Thiết bị hà bắc !

Shopping Cart

CÁCH ĐỊNH LƯỢNG CỦA MÁY CHIẾT RÓT DUNG DỊCH LỎNG

Tác giả Huong Phung -Uncategorized

Máy chiết rót  dung dịch hay còn gọi là máy định lượng sản phẩm dạng lỏng là việc chiết một thể tích nhất định của sản phẩm lỏng và rót vào trong chai, bình, lọ…

Máy chiết rót dung dịch được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm… Khi định lượng bằng máy giúp cải thiện được điều kiện vệ sinh, đảm bảo được năng suất cao và định lượng sản phẩm một cách chính xác

Ưu điểm của máy chiết rót dạng lỏng

Máy chiết rót sản phẩm lỏng thường được áp dụng cho những trường hợp yêu cầu năng suất cao hoặc các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo tính chất của chất lỏng, các máy chiết rót sẽ khác nhau ở các bộ phận làm việc chính, các cơ cấu chiết rót khác nhau. Máy giúp chiết rót dung dịch sệt ra chai nhựa hoặc thủy tinh. Thuận lợi cho người sử dụng, làm tăng cao hiệu suất công việc.

Máy chiết rót dung dịch đặc biệt dùng trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm. Hay các tiệm làm đẹp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiết đầy các thiết bị, lý tưởng cho chiết các sản phẩm nhỏ và vừa. Máy phù hợp chiết rót một số sản phẩm không quá đặc, không bị đông cứng, nghiêng hũ có thể chảy được.

Cách định lượng của máy chiết rót dung dịch lỏng

Định lượng bằng bình định mức:

Các chất lỏng hay dung dịch được định lượng chính xác nhờ bình định mức trước khi rót vào chai.

Định lượng bằng chiết tới mức cố định:

Dung dịch được chiết tới mức cố định trong chai bằng cách chiết đầy. Sau đó lấy khối thể tích bù trừ ra khỏi chai. Khi đó mức lỏng trong chai sẽ sụt xuống một khoảng như nhau bất kể thể tích của các chai có bằng nhau hay không. Ngoài ra, máy còn sử dụng ống thông hơi, chất lỏng đựoc chiết tới khi ngập miệng ống thông hơi sẽ dừng lại. Phương pháp này có độ chính xác không cao, tuỳ thuộc độ đồng đều của chai.

Định lượng bằng cách chiết theo thời gian:

Khi cho chất lỏng chảy vào trong chai với khoảng thời gian xác định, có thể xem như thể tích chất lỏng chảy là không đổi. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các sản phẩm có giá tri thấp, không yêu cầu độ chính xác định lượng.

Trong ba phương pháp định lượng cơ bản trên thì hai phương pháp đầu là phổ biến nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp và máy chiết rót dung dịch phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng xin vui lòng liên hệ:


Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc

0917791981 – 0982811839 - 0983278686

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội

0 đánh giá cho Cách định lượng của máy chiết rót dung dịch lỏng

Gửi đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá của bạn