Máy chế biến thực phẩm cao cấp

http://thietbihabac.com


Tự làm bắp rang bơ ngọt cực kỳ đơn giản

Tự làm bắp rang bơ ngọt cực kỳ đơn giản
Trời lạnh thế này, có món bắp rang bơ vừa ăn vừa xem phim thì thật tuyệt phải không nhỉ? Chỉ cần chút đường, bơ, và ít ngô là bạn có thể tự làm món bắp rang bơ ngọt roài.Cùng thử nhé
Các bạn hãy cùng xem cách làm bắp rang bơ ngọt dưới đây để có thể làm món bắp rang bơ như ý nhé.
Nguyên liệu:
ngô làm bắp rang bơ
- 100g ngô khô
- 200g đường
- 50g bơ
- 10ml dầu ăn
- 50ml nước
- 10g vali
 
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một nồi sâu lòng có đường kính khoảng 25 cm có nắp đạy để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho dầu ăn vào đun nóng, các bạn cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nồi nổ thử, đậy nắp lại chờ tới khi có tiếng nổ thì cho toàn bộ số ngô vào nồi, đảo đều.
nồi nổ bắp rang bơ
Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ 20 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến lúc nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp, cho bắp rang bơ ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để cho nguội.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và 5ml nước vào khuấy đều. Đun cho tới khi nước đường ngả màu cánh gián (lưu ý là các bạn phải ngoáy đều tay không thì đường sẽ bị cháy ), cho bơ và số nước còn lại vào, vặn to lửa. Khi bơ tan hết thì các bạn vặn bếp nhỏ lại và cho bỏng ngô vào đảo đều tầm 3 phút để bắp rang bơ ngấm đều đường rồi bơ rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho bắp rang ngô ra khay rồi rắc bột vani lên, xóc đều, bắp rang bơ sẽ có mùi thơm nhẹ, tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho các hương liệu khác nhau. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món bắp rang bơ ngọt và có thể cùng với bạn bè thưởng thức thành quả của mình rồi.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn làm bắp rang bơ mặn đổi vị cực ngon

Hướng dẫn làm bắp rang bơ bằng chảo hai mặt

Hướng dẫn làm bắp rang bơ đơn giản với nồi