Máy chế biến thực phẩm cao cấp

http://thietbihabac.com


Cách làm giò lụa khoanh truyền thống

giò chả thơm ngon

giò chả thơm ngon

Công thức làm giò lụa khoanh truyền thống cực dễ, đơn giản, cho các bạn trổ tài ngày tết
Giò lụa, chả quế, hay chả cốm đều là những món ăn truyền thống được yêu thích của nhiều người. Để làm được những khoanh giò, miếng chả ngon không quá khó, dưới đây là một số công thức đơn giản có thể tham khảo để
thực hiện!
giò chả lụa trắng giòn thơm ngon
 
Chả giò trắng, giòn ăn cùng cơm hay ăn kẹp cùng bánh dầy thì tuyệt vời
 
 Nguyên liệu làm giò chả lụa:
 
400 gr thịt nạc
 
200 gr thịt bụng
 
3 thìa to bột năng (hoặc bột khoai tây), loại bột này bắt buộc phải có, nếu không giò sẽ bở bùng bục, không gắn kết lại với nhau.
 
3 thìa to nước mắm
 
1 thìa con hạt tiêu
 
1 thìa con bột nở
 
3 thìa dầu ăn 
 
Cách làm giò chả lụa:
 
Thịt để thật lạnh, thái nhỏ, ướp các nguyên liệu trong vòng hai tiếng trong ngăn đá.Cho thịt vào    máy xay thật nhuyễn, chừng năm phút. Vét thịt ra một cái hộp, lại để vào ngăn đá chừng 2 tiếng nữa. Sau đó, mang thịt ra xay tiếp, chừng 5 phút.
 
Sau khi xay xong thì cho vào máy trộn bột, dùng chân quay móc để quết hoặc có thể quết bằng tay. Bây giờ ta đã có được giò sống. Có thể để lại một ít giò sống để nấu mọc.
 
Lá chuối rửa sạch, rồi cho giò sống vào gói, gói chặt tay. Để không bị dính, các bạn dùng cái thìa silicon vét bánh để vét giò, sạch sẽ mà không bị hao giò dính vào bát.
 
Quấn vài lớp giấy bạc bên ngoài, dùng dây buộc mấy vòng cho chặt. Lăn nhẹ cục giò cho tròn đều.
 
Rồi cho vào hấp chừng 60 phút. Khi hấp, các bạn phủ một cái khăn lên nồi rồi đậy nắp lại, để cho hơi nóng không bị thất thoát. Vì giò chín bằng hơi nước nên bật bếp ở số hơi to một chút, mình để số 5. Nhớ canh nếu hết nước thì đổ thêm nước sôi vào.
 
Sau khi giò chín thì vớt ra để nguội. Giò đạt tiêu chuẩn khi vứt cục giò xuống đất nó lại nảy lên. Sau đó, bóc giấy bạc ra, quấn lại một lớp giấy nilon bóng cho đẹp mắt.
 
Giò đạt yêu cầu khi miếng giò chắc, ăn giòn.