Máy chế biến thực phẩm cao cấp

http://thietbihabac.com


Cách làm bắp rang bơ vị cà phê thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bắp rang bơ vị cà phê thơm ngon, hấp dẫn
Bắp rang bơ vị cà phê dành cho những ai vừa thích ăn bắp rang bơ lại vừa thích hương vị của cà phê. Nguyên liệu làm món này cũng rất đơn giản, dễ kiếm, cách thức làm cũng khá dễ.
Bắp rang bơ vị cà phê dành cho những ai vừa thích ăn bắp rang bơ lại vừa thích hương vị của cà phê. Nguyên liệu làm món này cũng rất đơn giản, dễ kiếm, cách thức làm cũng khá dễ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà, nếu có máy nổ bắp rang bơ thì càng tốt, để chế biến món ăn vặt hấp dẫn này.

Nguyên liệu:
 
- 100g ngô khô
- 50g bơ
- 50g cà phê hoà
- 50g đường
- 100ml nước
 
Cách làm:
 
Bước 1: Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho bơ vào đun tới khi bơ tan hết thì cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nổ thử, đạy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ thì đổ hết số ngô vào, đảo đều để ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đạy nắp lại (các bạn có thể chia đều nguyên liệu để làm thành 2 mẻ).
 
Cách làm bắp rang bơ vị cà phê 1
 
Bước 2: Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó cứ 15 giây lắc 5 vòng cho tới khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp rồi cho ra khay rộng để bắp rang bơ nguội.
 
Cách làm bắp rang bơ vị cà phê hấp dẫn 2
 
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho nước, đường và cà phê hoà tan vào ngoáy đều để hỗn hợp tan hết. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho hỗn hợp trên sền sệt là được.
 
Cách làm bắp rang bơ vị cà phê hấp dẫn 3
 
Bước 4: Cho bắp rang bơ vào nồi chứa hỗn hợp trên, đảo đều tay để bắp rang bơ thấm đều, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ hương cà phê ra khay cho nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức.
 
Cách làm bắp rang bơ vị cà phê hấp dẫn 4
 
Chúng ta đã hoàn thành món bắp rang bơ hương cà phê, với mùi thơm nhè nhẹ của cà phê sẽ làm món ăn thơm phần hấp dẫn. Vậy còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm bắp rang bơ hương cà phê thôi.

Có thể bạn quan tấm: Làm bắp rang bơ màu xanh cực hấp dẫn

 
Công ty Hà Bắc - Trung tâm máy chế biến thực phẩm uy tín nhất Hà Nội
Địa chỉ: Số 6 - ngõ 170 Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội
Điện thoại: 091.779.1981
Email: thietbihabac@gmail.com

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc