Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm và tránh lãng phí

Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm và tránh lãng phí
Mua sắm, thăm các chợ của nông dân, hoặc săn bắn, làm vườn và tập hợp các sản phẩm của chính bạn là những cách tuyệt vời để mua thực phẩm. Nhưng những gì xảy ra khi bạn có nhiều thực phẩm hơn lượng bạn có thể ăn? Máy hút chân không cung cấp cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm để bảo quản thức ăn thừa đó. Cho dù bạn đang đóng gói thịt để ngăn ngừa tình trạng đông lạnh, đóng gói rau tươi để kéo dài tuổi thọ gấp 3 đến 5 lần so với thực phẩm không hút chân không. Một máy hút chân không cũng là một điều cần thiết để hút thực phẩm. Dưới đây là 3 loại máy hút chân không phổ biến:

Máy hút chân không gia đình
Đây là loại máy chân không gia đình phổ biến nhất. Những thiết bị chữ nhật, dùng tay để kẹp trên miệng của một túi nhựa được thiết kế đặc biệt từ bên ngoài. Bộ phận niêm phong sau đó hút không khí ra và sử dụng một thanh niêm phong nóng để hàn miệng túi. Về nhược điểm, máy hút đôi khi cần "nghỉ ngơi" 10 hoặc 15 giây giữa các lần sử dụng.

 
máy hút chân không gia đình


Máy hút chân không buồng
Máy hút chân không buồng phổ biến ở các nhà máy chế biến thực phẩm vừa và nhỏ. Nếu bạn thường xuyên đối phó với các loại thực phẩm lộn xộn, hoặc nếu bạn có xu hướng đóng gói một lượng lớn thực phẩm mỗi lần, bạn nên đầu tư vào một máy hút chân không buồng. Với những thiết bị có hình khối, bạn đưa thức ăn vào buồng, máy hút chân không hút sạch không khí từ buồng và đóng gói túi lại. Bạn bị giới hạn bởi lượng thức ăn có thể chứa trong buồng.

 
máy hút chân không một buồng


Dụng cụ hút chân không cầm tay
Dụng cụ hút chân không thực phẩm cầm tay đem lại sự cân bằng giữa tiện lợi và khả năng sử dụng. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một máy hút chân không mà thỉnh thoảng mới sử dụng, hoặc nếu không gian lưu trữ ở mức cao. Những thiết bị nhỏ bé này hút không khí qua van một chiều trong các túi được thiết kế đặc biệt, hoặc hút không khí qua một lỗ nhỏ trong túi, sau đó đóng kín tất cả xung quanh lỗ khoan. Tuy nhiên, một số cảnh báo khi mua dụng cụ hút chân không cầm tay. Kích thước mô tơ thường tương quan với điện áp chân không, do đó chúng chỉ dùng để đóng gói các gói nhỏ. Các lần kiểm tra của các chuyên gia cũng cho thấy rằng các thiết bị cầm tay không phải lúc nào cũng tạo ra hiệu quả lâu dài, do đó hãy cân nhắc lựa chọn loại máy hút chân không lớn hơn nếu bạn cần lưu giữ thực phẩm trong thời gian dài hoặc đóng gói các lô lớn.

 
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc