Tự làm bắp rang bơ vị cafe cực ngon

Bắp rang bơ hương vị cafe
Đã bao giờ bạn đi ngang qua cửa hàng nổ bắp rang bơ hay bất kì rạp chiếu phim nào và không cách nào cưỡng lại được cơn them ăn một hộp bắp rang bơ to thật to. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn  công thức làm bắp rang vừa thơm vừa ngon mà còn lạ miệng vì mùi café thơm nức mũi. Tớ dám chắc là các ấy sẽ thích mê cho mà xem
 
Bắp rang bơ hương vị cà fe
 
Chuẩn bị nào:
 
- 1 bịch bắp hạt khô (hỏi ở những chỗ bán đồ khô nhé)
 
- 1 bịch café hoà tan có đường
 
- 1 hộp bơ, hoặc 3 muỗng dầu ăn
 
Bắt tay làm nha: 
 
Bước 1: 
 
Chọn chảo dày đáy và sâu lòng, bỏ bơ hoặc dầu ăn vào cho tan chảy lỏng, lúc đó mới cho bắp khô vào đảo đều cho thấm. Nhớ không được bỏ nhiều, chỉ một lớp ngang đáy chảo thôi.
 
Bước 2: 
 
Đậy thật chặt nắp lại, chờ khoảng 2 phút các ấy sẽ bắt đầu nghe tiếng lụp bụp nổ nhanh dần. nếu thấy tốc độ nổ chậm lại thì cầm chảo lắc cho những hạt chưa nổ rơi xuống đáy nổ bung cho hết.
 
Bước 3: 
 
Trút bắp đã nổ ra thố sạch, cho vào chảo lửa nhỏ 6 muỗng canh đường, xíu nước và 3 muỗng café hoà tan, chờ đến khi sệt sệt như caramen nhé.
 
Bước 4: 
 
Cho bắp vào đảo đều tay này, đảo khoảng 10 giây thì tắt bếp đi nhưng vẫn tiếp tục đảo để bắp không bị ỉu. Nếu vẫn cảm thấy khá ướt và mềm thì các ấy bật bếp lên đảo đến khi café khô vừa ý. Ôi thơm quá. Nào cùng thưởng thức.

>> Xem thêm: hướng dẫn làm bắp rang bơ tại nhà cực ngon
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Võ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận