Sự thật về khả năng chống ung thu của bắp rang bơ

Bắp rang bơ
Bắp rang bơ có mùi thơm hấp dẫn là  món ăn quen thuộc và ưa thích mà chúng ta  hằng ngày, món bắp rang bơ được bán trong rạp chiếu phim  còn có khả năng chống các bệnh tim mạch và ung thư nữa các bạn nhé. Và sự thật nè:
Đây là công bố mới nhất của các nhà nghiên cứu Mỹ về khả năng kỳ diệu của bắp rang bơ trong việc ngăn chặn căn bệnh ung thư.
 
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bắp rang bơ có hàm lượng lớn các chất chống oxi hóa được gọi là polyphenols. Chất Polyphenol có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và một số bệnh khác.
Bắp rang bơ
 
Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Mỹ đưa ra thì các loại ngũ cốc bao gồm như ngô, gạo, đậu rất tốt cho sức khỏe vì những loại thực phẩm này giàu polyphenol.
 
Tiến sĩ Joe Vinson tại trường đại học Scranton ở Pennsylvania, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, đã tiến hành đo hàm lượng polyphenol có trong ngũ cốc và thấy các chất chống oxi hóa có rất nhiều trong các loại ngũ cốc đặc biệt là ngô.
 
Tiến sĩ Vinson đã trình bày về cuộc nghiên cứu này ở Washington đã nói rằng: “Các sản phẩm ngũ cốc có hàm lượng các chất chống oxi hóa còn nhiều hơn cả hoa quả”. Chính vì vậy nếu chú trọng đến việc tăng cường các loại thực phẩm ngũ cốc cơ thể bạn sẽ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các căn bệnh ung thư.

>> Xem thêm: hướng dẫn làm bắp rang bơ tại nhà

Nguồn tin: Sức khỏe

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận