Nước mía vỉa hè nghề hot mùa hè

kinh doanh nước mía
Với số vốn ban đầu khoảng 5- 10 triệu đồng mua một chiếc máy ép nước mía siêu sạch là có thể mở một hàng nước mía nhỏ, mang lại thu nhập khá trong những tháng mùa hè.
Cứ đến mùa nóng, hàng trăm quán nước mía lại mọc lên tại Hà Nội. Đông nhất là tại các khu vực gần hồ như Ngọc Khánh, Thiền Quang,... hoặc gần các trường đại học như Kinh tế Quốc dân, Luật...
Giá mỗi cây mía trên thị trường dao động khoảng 10.000 - 15.000, có thể xay ra được 3 - 4 ly nước, giá 10.000 đồng/ly.
Như vậy, nếu trừ các chi phí, mỗi lô mía khoảng 10 cây, người bán có thể thu lãi từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. 
Mỗi ngày bán hàng có thể thu về khoảng 1,2 đến 2 triệu đồng, số thu một tháng có thể ngót nghét 50 triệu đồng.
 
Kiếm tiền mùa nắng nóng
Anh Nguyễn Quang Học là lao động tự do ở Hà Nội. Sau một thời gian đi làm nhân viên cho công ty dịch vụ chuyển nhà, anh bàn với vợ mở quán nước mía khi thấy nhu cầu tăng cao từ đầu hè. Vốn trong tay không có nhiều và là lần đầu tiên mở quán nên anh chị quyết định lùng mua máy ép mía đã qua sử dụng, thay vì đầu tư máy mới.
 
Tham khảo nhiều nơi, anh nhận thấy nếu đầu tư máy ép mía kiểu cũ sẽ được giá rẻ, trên dưới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, máy loại này có nhược điểm là phải ép mía nhiều lần, thành phẩm cho ra không sạch vì bị dây cặn bã.
 
Do đó, anh bỏ ra  5 -6  triệu đồng để mua một chiếc máy ép nước mía siêu sạch kiểu mới. Ngoài ra, anh mua máy dập ly cũ có giá gần một triệu đồng, một lốc màng ép ly giá nửa triệu đồng, 5 bộ bàn nhựa giá 100.000 mỗi chiếc, 20 chiếc ghế giá 40.000 đồng mỗi chiếc.
Máy ép nước mía siêu sạch mini
 
Không có nhiều vốn, anh chọn thuê mặt bằng là một đoạn vỉa hè trong con ngõ gần trường Đại học Thương mại (Hà Nội), giá thuê 2 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền còn lại, anh dành làm vốn mua các nguyên vật liệu như cốc nhựa, mía cây, ống hút, quất, túi bóng... Như vậy, với vốn liếng ban đầu bỏ ra dưới 10 triệu đồng, anh Học đã có thể mở một quán nước mía nhỏ.
 
Mở hàng nước mía không đòi hỏi nhiều vốn, kỹ thuật không phức tạp.
Anh cho biết, mỗi cây mía anh mua về giá 10.000-12.000 đồng, ép được khoảng 4 ly nước mía giá 10.000 đồng một ly. Mỗi ngày anh Học bán được 70-100 ly, lúc cao điểm có thể lên đến 150 ly. Sau khi trừ đi chi phí mua nguyên vật liệu, tiền thuê mặt bằng, lương một nhân viên, anh thu về 12 triệu đồng trong tháng đầu tiên.
 
Không chỉ riêng anh Học, trào lưu kinh doanh nước mía ép đang thu hút nhiều tiểu thương từ đầu hè. Ngay cả những người mở hàng nước nhỏ, quầy tạp hóa cũng tranh thủ mở thêm một quầy nước mía bên cạnh để tăng thêm thu nhập.
 
Khi mở hàng nước mía, chi phí mặt bằng và máy móc chiếm phần vốn lớn nhất. Ở Hà Nội, các chủ hàng nước mía thường chọn thuê nơi công cộng như vỉa hè, quảng trường, bến bãi. Nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu để giành quyền thuê ba, bốn tháng mặt bằng rộng rãi ở nơi có nhiều người qua lại.
 
Về máy móc, trên thị trường hiện có nhiều loại máy ép nước mía giá cả dao động từ 5 đến 15 triệu đồng. Máy càng đắt càng có nhiều chức năng, linh kiện bằng inox để bảo đảm độ sạch sẽ, ép nhanh và nhiều nước hơn sản phẩm rẻ tiền.
 
Bên cạnh bán buôn ngoài vỉa hè, vài chủ hàng nước mía nhanh nhạy đã kết hợp cả công nghệ thông tin để quảng bá cho sản phẩm, tăng doanh số. Trên một diễn đàn dành cho các bậc làm cha mẹ, có thành viên đăng quảng cáo giao nước mía đến các văn phòng. Mẩu quảng cáo này khá hút khách, do có nhiều người muốn uống nước mía nhưng ngại ra đường đi mua lúc thời tiết nắng nóng.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận