Những lưu ý cơ bản và cách sử dụng tủ cơm công nghiệp

tủ cơm công nghiệp
Tác dụng của Tủ cơm:
  + Tủ cơm công nghiệp có thể dùng để nấu cơm, tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ nấu xôi, tủ hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác và tùy từng loại thực phẩm khách hàng muốn hấp mà thời gian nấu chín thực phẩm cũng khác nhau.
  + Tủ cơm công nghiệp được dùng phổ biến để nấu cơm cho số lượng lớn người ăn, (Ví dụ như: Khu bếp cangten trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, trong các doanh trại quân đội, khu bếp công nghiệp trong nhà hàng, khu bếp công nghiệp các cửa hàng ăn). Ưu điểm khi sử dụng tủ cơm là tiết kiệm được diện tích cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều(do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên cơm được chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, nấu được số lượng lớn gạo cho nhiều người ăn trong thời gian ngắn.

Tủ nấu cơm công nghiệp
 
- Hướng dẫn sử dụng tủ cơm:
     + Thời gian cơm chín giao động từ 50 - 60 phút, tùy thuộc vào lượng gạo và điều chỉnh nhiệt phù hợp
     + Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt đối với tủ cơm dùng điện (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy).
     + Tuyệt đối không được để cạn nước trong bồn chứa nước đối với tủ cơm gas (nếu để cạn nước sẽ bị cháy và thủng bồn chưa nước, dẫn đến hư hỏng đáy tủ cơm)
     + Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp áp suất hơi trong tủ lớn gây bỏng cho người sử dụng.
     + Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.
     + Nên vệ sinh sạch sẽ tủ cơm sau mỗi ngày sử dụng. (Tắt điện, khóa các van gas để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)
 
 
- Cách vận hành tủ cơm:
  + Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu cơm và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay:  Đối với khay và tủ cơm nhập khẩu, khách hàng chỉ nấu được tối đa là 3kg/1 khay. Đối với khay và tủ cơm sản xuất trong nước, khách hàng có thể nấu tối đa 5kg gạo/ 1 khay. Sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ, khách hàng nên cho chút nước vào khay chưa gạo sao cho nước bằng mặt gạo để tạo độ ẩm, bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng chặt tủ bằng các khóa cài.
  + Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng cần phải đảm bảo chắc chắn rằng cánh tủ cơm đã được đóng, nguồn cấp nước cũng như van cấp nước vào đáy tủ phải hoạt động tốt. Khi các yêu cầu kỹ thuật đã được kiểm tra và sẵn sàng, khách hàng bắt đầu bật công tắc điện hoặc bật bộ đốt bằng gas của tủ cơm.
  + Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.
  + Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng quan về tủ cơm công nghiệp

Mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu?

Những thắc mắc thường gặp khi mua tủ nấu cơm


 

Tác giả bài viết: Võ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận