Những điều cần biết khi mới sử dụng tủ nấu cơm

Những điều cần biết khi mới sử dụng tủ nấu cơm
Tủ nấu cơm đã quá việc quen thuộc với những ai đã dùng hoặc được nhìn và nghe về nó qua truyền khẩu hay qua các kênh xã hội. Nhưng đối với những người chưa biết đến tủ nấu cơm thế nào , sử dụng ra sao , thì dưới đây là 8 điều giản đơn , súc tích và thực sự hữu ích cho bạn khi mới dùng tủ nấu cơm công nghiệp.

 
Tủ nấu cơm công nghiệp 1

Thường nhật , khi đến mua sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp bạn cũng sẽ được chức vụ cung cấp tham vấn , chỉ dẫn cách sử dụng. Cụ thể hơn là có hẳn một tờ chỉ dẫn cụ thể đối với từ dòng bạn chọn. Đối với chỉ dẫn này khá dài nếu không không tự đúc kết được những gì nhà cung cấp đưa ra trong tờ chỉ dẫn thì bạn không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả hoang mang và lúng túng khi sử dụng. Vì vậy , bạn chỉ cần nhớ một số ý căn bản ngắn gọn:

- Thời kì cơm chín từ khoảng 40-50phút , tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

- Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt ( cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy )
- Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

- Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.

- Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày ( tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh )
 

tủ nấu cơm công nghiệp

- Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tu com và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay , sau khi đã cho đủ gạo theo request của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn , sau thời gian ấy đóng tủ bằng các chốt cài.

- Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tu com cong nghiep người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa , sau thời gian ấy tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời kì request của thông số kỹ thuật tủ cơm.

- Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan yếu trong việc đảm bảo độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho người sử dụng tủ cơm , những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ. Ví như tủ hấp dùng điện thì phải ngắt điện. Với tủ gas thì phả tắt gas trước khu mở tủ.

- Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và đưa lại hiệu quả tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm. Vệ sinh sạch sẽ nếu dùng để hấp các loại thực phẩm khác.

Như vây , chỉ cần nhớ những ý căn bản ở trên thì kiên cố bạn không bao giờ lúng túng khi sử dụng tủ cơm dù ở lần đầu.

Có thể bạn quan tâm: Nên mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu?

 

Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận