Nếu được hút chân không, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn

Nếu được hút chân không, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn
Nếu được hút chân không, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn
Ở trong môi trường chân không, thức ăn tươi lâu hơn từ 3-5 lần do không bị oxy hóa, so với việc cất giữ trong ngăn đá hay trong tủ lạnh. Thị trường đã có rất nhiều loại máy hút chân không gia đình để bảo quản thực phẩm.
 
Theo các nhà chuyên môn, nếu các loại thịt động vật, thịt gia cầm, ngũ cốc được hút chân không và bảo quản trong tủ đông sẽ giữ được 2-3 năm, còn để theo các thông thường thì chỉ được 6 tháng. Ngoài ra, dâu tây chỉ có thể được giữ tươi trong tủ lạnh từ 1 đến 3 ngày còn hút chân không có thể giữ được một tuần… Hơn thế nữa, trong môi trường chân không, thực phẩm cũng được giữ nhiệt rất tốt, thức ăn có thể giữ nóng hay trong một vài giờ, thích hợp khi đi xa.

 
Máy hút chân không gia đình
 
Máy hút chân không gia đình DZ-300A có thiết kế nhỏ gọn như bàn phím rời máy vi tính và dễ dàng sử dụng. Đặt những thứ muốn hút chân không vào trong túi, mở nắp thiết bị, đưa miệng túi vào rãnh chân không của máy và kẹp phần “lưỡi gà” ở giữa 2 miệng túi. Sau đó, đậy nắp lại và nhấn chốt ở hai bên máy hút chân không. Bật nút "On", đèn sáng trong khi hút và gắn miệng túi. Cho đến khi bạn thấy chân không hút như thế là đủ thì nhấn giữ chốt ở 2 bên. Khi máy phát tín hiệu “tít… tít” thì bạn thả tay ra, nhấn chốt để mở. Lấy sản phẩm ra sau khi hoàn thành.

 
Bảo quản thực phẩm tốt hơn với máy hút chân không
 
Để máy sử dụng được bền, bạn nên để máy nguội ít nhất 20 giây trước khi thực hiện lần tiếp theo. Những bao ni lông sau khi sử dụng, để tiết kiệm, có thể tái sử dụng được nhiều lần sau khi đã được rửa sạch. Túi hút chân không có bán rời kèm theo.

Bài viết liên quan: Bảo quản thị tốt nhất với máy hút chân không
Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc
Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận