Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bếp chiên điện

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bếp chiên điện
Hiện nay, Habaco cung cấp hai loại bếp chiên điện phổ biến trên thị trường là bếp chiên đơn và bếp chiên đơn. Bếp chiên điện được dùng trong các nhà hàng, quán ăn chiên bánh, ngô, khoai,... với rất nhiều ưu điểm: sạch sẽ, tiết kiệm nguyên liệu, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng,...
Bếp chiên đôi

Cách sử dụng bếp chiên:
1.      Kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro, đúng hiệu điện thế trước khi cắm vào nguồn điện, nên làm thêm một dây nối đất cho máy.
2.      Đổ dầu vào bình chứa dầu của bếp , đổ nhẹ nhàng trong khoảng từ 2,5 – 5 lit dầu cho mỗi lần chiên. Bạn không nên đổ dưới mức Min hoặc trên mức Max , vì nếu dưới mức Min sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy thanh cảm biến nhiệt , trên mức Max dễ dẫn đến tình trạng bắn dầu vào người khi chiên , gây nguy hiểm cho người đứng gần bếp.
3.      Đặt nhiệt độ cho máy trong khoảng từ 100 – 150 0C tùy vào đồ chiên. Bạn không nên để thấp hơn cũng không nên để cao hơn khoảng nhiệt trên. Vì nếu thấp hơn dầu lâu sôi, nếu cao hơn dễ dàng bắt lửa thanh cảm biến nhiệt hoặc dầu sôi quá cao. Khi chiên dễ bị bắn dầu ra ngoài.
4.      Khi cắm điện đèn đỏ sẽ báo, quý vị đặt nhiệt độ sau khoảng 10 giây sẽ đạt được nhiệt độ cần. Khi đó đèn xanh sẽ báo sáng. Quý vị đợi thêm khoảng từ 1 – 1,5 phút để dầu đạt được nhiệt độ sôi hãy cho đồ cần chiên vào.
5.      Máy gồm một bộ inox dùng để đựng độ chiên, nếu không chiên quý vị có xác xuất đặt nó trên bình chứa dầu để cho ráo dầu những đồ đã chiên.
 
Vệ sinh bếp:
6.      Sau mỗi ngày chiên, nếu còn có xác xuất tận dụng được dầu thì quý vị hãy dùng nắp đậy để đậy nắp lại, tránh các bụi bẩn hoặc một số vật không mong muốn rơi vào bình chứa dầu.
7.      Khi cần vệ sinh máy, bạn hãy rút nguồn điện. Đợi khoảng 5 phút để dầu hết độ nóng. Khi đó bạn lấy riêng khay inox vệ sinh riêng , sau thời gian ấy nhấc thanh làm nóng ra lau riêng bằng khăn sạch. Bình chứa dầu là bình inox 2 lớp nên bạn có xác xuất nhấc riêng bình chứa ra để vệ sinh sau cùng.
8.      Sau khi vệ sinh xong các bộ phận, bạn đợi ráo nước và lắp lại như cũ.

Bếp chiên đơn

Một số lưu ý khi sử dụng bếp:
1.         Điện thế phải đạt đủ 220V.
2.         Đặt máy ở nơi kiên cố. Khi đưa nguồn điện quý khách nên làm thêm một dây tiếp đất để trung hòa, tránh được tình trạng khi dùng cảm thấy hơi con trút ở đầu ngón tay.
3.         Không nên:
              + Đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp như lưu ý ở trên.
              + Để lượng dầu quá nhiều hoặc quá ít lượng lưu ý phía trên.Địa chỉ : Số 6 – Ngõ 170 – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0917 791 981 - 0982 811 839
Tel : ( 04) 66739981  Fax : ( 04 ) 36756189
Email: thietbihabac@gmail.com

Tác giả bài viết: Hà Phạm

Nguồn tin: Công ty TNHH TM&XD công nghệ Hà Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận