Bí quyết cắt thịt đẹp và ngon như đầu bếp

thịt đông lạnh
Khi cắt ngang thớ thịt, bạn đã rút ngắn chiều dài của các đường cơ bắp. Điều này giúp bạn ăn nó rất dễ dàng, miếng thịt như tan chảy trong miệng.
Những miếng thịt sống mềm oặt, dính lại với nhau là một khó khăn khi bạn muốn thể hiện món ăn cần miếng thịt mỏng hoàn hảo. habaco.vn  sẽ giải quyết khó khăn này cho bạn với 2 bí quyết thái thịt đơn giản.

Bí quyết 1: Đông lạnh miếng thịt trước khi cắt
Cho miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh để miếng thịt cứng cáp sẽ dễ dàng thao tác hơn. Điều này áp dụng được cho cả thịt heo, bò, gà, cừu. Khi lượng nước bên trong bắt đầu bán đông lạnh thì khối thịt trở nên chắc hơn.
Bạn cần cân chỉnh thời gian phù hợp để miếng thịt chỉ vừa bán đông lạnh là được. Bình thường, một miếng thịt có chiều dày 3 – 5cm thì cấp đông trong khoảng 45 phút đến 1 giờ.
 
Thịt đông lạnh
Thịt đông lạnh sẽ cắt dễ dàng hơn
Không nên để miếng thịt đông cứng quá sẽ rất khó cắt mà lại mất thời gian. Miếng thịt chỉ cần dao vẫn cắt đứt là được, không nên quá cứng. Cũng đừng để miếng thịt mềm đến mức dùng ngón tay ấn vào mà để lại vết lõm. Xem thêm máy thái  thịt đông lạnh.
 
Bí quyết 2: Cắt ngang thớ thịt
Cấu trúc của miếng thịt là các sợi cơ song song nhau kết chặt và có sự đàn hồi giúp động vật di chuyển. Vậy nên các sợi cơ này rất dai và chắc. Bạn cắt dọc miếng thịt cùng chiều với các sợi cơ thì sẽ càng làm miếng thịt dai hơn, ăn rất khó.
 
Cắt thịt đẹp như đầu bếp
Thớ thịt ngang và dọc
 
Khi cắt ngang thớ thịt, bạn đã rút ngắn chiều dài của các đường cơ bắp. Điều này giúp bạn ăn nó rất dễ dàng, miếng thịt như tan chảy trong miệng.
Miếng thịt cắt thớ ngang sẽ dễ ăn hơn
Miếng thịt cắt thớ ngang sẽ dễ ăn hơn
Bạn chỉ cần nhớ đơn giản là đông lạnh miếng thịt và ngắn ngang đường chạy của các sợi cơ. Như vậy, bạn sẽ thể hiện một ăn ngon hoàn hảo trên từng miếng thịt. Và bạn còn nhiều mẹo cắt, thái thịt khác hãy cùng chia sẻ ở bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm: 

Những tiêu chuẩn cần cân nhắc khi mua máy thái thịt

Những điểm cần biết khi chọn mua máy thái thịt

Máy thái thịt 250ES - máy thái thịt được ưa chuộng nhất hiện nay


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận