Bắp rang bơ chứa hóa chất Diacetyl có hay không?

Bắp rang bơ
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại địa bàn thành phố.
Bắp rang bơ
 


Bắp rang bơ không có hóa chất Diacetyl
 
Theo đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã lấy ngẫu nhiên một số mẫu bắp rang bơ và kiểm nghiệm chỉ tiêu Diacetyl tại 04 địa điểm kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn 04 quận (Q.1, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, Q.Bình Thạnh).
 
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu đều âm tính với Diacetyl.Như vậy, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện sản phẩm bắp rang bơ có chứa Diacetyl trên thị trường. Tuy nhiên, Cục an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
Trước đó, vào cuối tháng 10, Cục an toàn thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo TP HCM và Hà Nội lấy mẫu bắp rang bơ để kiểm nghiệm hóa chất Diacetyl sau khi một số thông tin lan truyền cho rằng phụ gia này khi dùng cho các loại bánh, kẹo, bắp rang bơ, kể cả bia, rượu vang sẽ khiến các loại sản phẩm này có mùi vị hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, chất phụ gia này được cho là có thể gây ra các bệnh như bệnh viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn...
 

Nguồn tin: theo vietq

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Viết một bình luận